Trang chủ
 NÆ°á»›c nắm Phú Quốc

 Lịch sá»­ nÆ°á»›c mắm PQ

 Tiêu chuẩn chất lượng

 Bảo quản - Vận chuyển

 HÆ°á»›ng dẫn sá»­ dụng

 NÆ°á»›c mắm trong ẩm thá»±c
 Giá»›i thiệu Há»™i NMPQ
 Doanh nghiệp há»™i viên
 Văn bản luật
 Phản hồi
 Web mail

HỆ THỐNG QUẢN LÝ

  B.Danh:
  M.Khẩu:
  (Đăng ký)

LIÊN KẾT SITE

BISolution
BISolution
BISolution
 
 29/01/2007
Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động khuyến ngư năm 2006 và phương hướng triển khai kế hoạch khuyến ngư năm 2007

Thứ trưởng Nguyễn Việt Thắng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị Tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động khuyến ngư năm 2006 và phương hướng triển khai kế hoạch khuyến ngư năm 2007 đã diễn ra vào ngày 12 tháng 1 năm 2007, tại TP Vinh, Nghệ An. Thứ trưởng Bộ Thuỷ sản Nguyễn Việt Thắng đã tham dự và cùng chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu đã nghe Báo cáo Tổng kết hoạt động khuyến ngư năm 2006 và phương hướng nhiệm vụ kế hoạch khuyến ngư năm 2007. Trong năm 2006, đối mặt với những nhiệm vụ và thách thức to lớn, lực lượng khuyến ngư trên toàn quốc đã cùng nông ngư dân lấy hiệu quả sản xuất, kinh doanh làm mục tiêu phấn đấu, bám sát thực tiễn, đưa ngành thủy sản thực hiện đạt và vượt những chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Hoạt động khuyến ngư đã đưa nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật đến người sản xuất, kinh doanh thông qua các dự án nhập và chuyển giao công nghệ thủy sản, các mô hình trình diễn kỹ thuật, tập huấn và thông tin tuyên truyền. Khuyến ngư đã giúp đỡ, hỗ trợ nông, ngư dân vượt qua những khó khăn thử thách trong sản xuất, khuyến khích nhân rộng những đối tượng mới, công nghệ mới và giúp người dân nắm bắt được thông tin kinh tế thị trường, thay đổi thói quen sản xuất, chuyển đổi cơ cấu nghề nghiệp.

Chương trình khuyến ngư thường xuyên có hình thức chủ yếu là xây dựng các mô hình trình diễn kỹ thuật để chuyển tải các công nghệ mới, các tiến bộ kỹ thuật và kinh nghiệm đến với các hộ nông, ngư dân. Với 952 mô hình ở các lĩnh vực nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản, khuyến ngư đã đáp ứng được nguyện vọng của ngư dân trên toàn quốc. Công tác thông tin tuyên truyền, tập huấn, hội thảo, tham quan thực tế và chương trình khuyến ngư xoá đói giảm nghèo đã đạt được nhiều kết quả. Ðặc biệt, chương trình phát triển giống thuỷ sản đã góp phần cải thiện đáng kể nguồn cung cấp giống thuỷ sản, đảm bảo số lượng con giống cung cấp cho nhu cầu nuôi từng thời kỳ; đa dạng hoá cơ cấu đàn giống thủy sản nuôi thông qua việc nhập khẩu các đối tượng mới ; ứng dụng thành công các tiến bộ kỹ thuật sản xuất giống nước ngoài vào điều kiện của Việt Nam, tạo tiền đề cho việc nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất giống trong nước, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá ngành thủy sản Việt Nam.

Bên cạnh những thành công đã đạt được, Báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn, tồn tại cần khắc phục, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo tổ chức thực hiện công tác khuyến ngư, quán triệt chủ trương chuyển đổi cơ cấu nghề nghiệp và quan hệ sản xuất vùng ven biển theo sự chỉ đạo của Bộ Thủy sản, kế thừa và phát huy kết quả đã đạt được để tiếp tục thực hiện thành công các nhiệm vụ mục tiêu cho năm 2007.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã biểu dương, khen ngợi những thành công của công tác khuyến ngư Việt Nam, đồng thời cũng thể hiện sự ủng hộ của các địa phương và bà con nông ngư dân để công tác khuyến ngư ngày càng phát triển đúng hướng, với hiệu quả cao, đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của nông ngư dân và góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2007 của toàn ngành thủy sản.

(Theo Trung tâm Tin học - Bộ Thủy sản)

[ Quay lại ]
Các tin khác

 


 

Bản quyền thuộc Hội nước mắm Phú Quốc.

Số 22, đường Bạch Đằng, Khu phố 2, Thị trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang.
Tel 077.848658 * Fax 077.848658 * Email info@nuocmamphuquoc.org.

Số lượt truy cập: 286472