Trang chủ
 Nước nắm Phú Quốc

 Lịch sử nước mắm PQ

 Tiêu chuẩn chất lượng

 Bảo quản - Vận chuyển

 Hướng dẫn sử dụng

 Nước mắm trong ẩm thực
 Giới thiệu Hội NMPQ
 Doanh nghiệp hội viên
 Văn bản luật
 Phản hồi
 Web mail

HỆ THỐNG QUẢN LÝ

  B.Danh:
  M.Khẩu:
  (Đăng ký)

LIÊN KẾT SITE

BISolution
BISolution
BISolution
 
 29/01/2007
Lần đầu tiên, Việt Nam có nước mắm được bổ sung sắt

(Ảnh mang tính minh họa)

Sản phẩm nước mắm bổ sung sắt lần đầu tiên được ra mắt người tiêu dùng tại Hải Phòng. Công ty cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải là đơn vị đi tiên phong trong việc bổ sung sắt vào nước mắm, mẻ đầu tiên khoảng 4.000 chai (1 chai là nửa lít).

Sản phẩm nước mắm mới được sản xuất đảm bảo chất lượng và đủ hàm lượng vi chất: khoảng 400 mg Fe/1 lít nước mắm. Với việc bổ sung sắt vào nước mắm, sản phẩm này đã đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng Việt Nam, giá thành không cao hơn và hương vị đặc trưng của nước mắm cũng không thay đổi.

Hiện nay, tại Việt Nam có khoảng 30-40% phụ nữ có thai bị thiếu máu dinh dưỡng và ở nhóm trẻ 2,5 tuổi là 50-60%. Nguyên nhân chính là do bữa ăn hàng ngày không đáp ứng đủ nhu cầu sắt của cơ thể, làm tăng những nguy cơ như: đẻ non, bào thai chậm phát triển, vấn đề cân nặng, chiều cao, trí tuệ và sự phát triển toàn diện của trẻ... Thiếu máu, thiếu sắt cũng làm giảm sức đề kháng, giảm trí nhớ và khả năng lao động của những người trưởng thành. Để đề phòng thiếu sắt, nhiều nước trên thế giới đã đưa chất sắt vào thực phẩm thông dụng hàng ngày như nước chấm, xì dầu,... Ở Việt Nam, "Dự án bổ sung sắt vào nước mắm" được GAIN (Liên minh toàn cầu về cải thiện dinh dưỡng) tài trợ và được Viện Dinh dưỡng quốc gia nghiên cứu, triển khai thí điểm tại một số địa phương ngay từ năm 1998 và đã đem lại nhiều kết quả khả quan. Đây là một trong những dự án quan trọng của Chiến lược dinh dưỡng quốc gia giai đoạn 2001-2010./.

(Theo website Đảng Cộng sản)

[ Quay lại ]
Các tin khác

 


 

Bản quyền thuộc Hội nước mắm Phú Quốc.

Số 22, đường Bạch Đằng, Khu phố 2, Thị trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang.
Tel 077.848658 * Fax 077.848658 * Email info@nuocmamphuquoc.org.

Số lượt truy cập: 442791